Algonquin College

Algonquin College เป็นสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ ตั้งอยู่ที่เมือง Ottawa รัฐ Ontario ซึ่งเป็นรัฐที่ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศแคนาดา มีประชากรมากที่สุดคือประมาณ 38% ของทั้งประเทศ และเป็นรัฐที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจาก Quebec

Canada
Perth
Ontario
Pembroke
Diploma
2 Year
Work Right
20 Hrs/week
Bachelor
4 Years
Intake
Sep/Jan

Subjects Highlight

Business
Hospitality
Communication
Design

ข้อมูลทั่วไป

Algonquin College ก่อตั้งในปี 1967 เป็นสถาบันที่มุ่งเน้นด้านศิลปะและเทคโนโลยี โดยให้ความสำคัญต่อการนำความรู้ในเชิงทฤษฎีมาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานจริง เปิดสอนหลักสูตรหลากหลายระดับ ได้แก่ ปริญญาตรี (4 ปี) Advanced Diploma (3 ปี) Diploma (2 ปี) Graduate Certificate และ Certificate (1 ปี) ครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชามากกว่า 300 โปรแกรม
สำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรี มีการเรียนการสอนในหลากหลายสาขาวิชา เช่น ด้าน Advanced Technology, Construction and Skilled Trades, Business, Hospitality, Tourism and Wellness, Advanced Technology, Arts and Design, Media, Communications and Languages, Community and Social Services, Public Safety and Legal Studies, Health Sciences
หลักสูตร Diploma สถาบันมุ่งเน้นให้นักเรียนมีความรู้และความเชี่ยวชาญเฉพาะทางอย่างแท้จริง โดยมีหลากหลายสาขาให้เลือก ได้แก่ Transportation and Automotive, Environmental and Applied Sciences, Construction and Skilled Trades, Hospitality, Tourism and Wellness, Health Sciences , Media, Communications and Languages, Business, Public Safety and Legal Studies, Advanced Technology, Community and Social Services, Arts and Design, Sport and Recreation และอีกมากมาย
Algonquin College มุ่งให้นักเรียนประสบความสำเร็จผ่านการเรียนวิชาการที่เข้มข้นและมอบประสบการณ์การทำงานจริงในโปรแกรมฝึกงานหรือ Co-op เพื่อเพิ่มพูนทักษะให้เป็นที่ต้องการของตลาด เพื่อสามารถเริ่มต้นอาชีพที่ต้องการได้ในอนาคต

ทำเลที่ตั้ง

Algonquin College มี 3 แคมปัสใน Ontario ได้แก่ Ottawa Campus เป็นแคมปัสหลักโดยเป็นหนึ่งในแคมปัสที่ใหญ่ที่สุดใน Ontario ตั้งอยู่ที่ Ottawa ล้อมรอบด้วยชุมชนที่ทันสมัย ใกล้สวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ และ Rideau Canal เปิดสอนทุกโปรแกรมการเรียน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
Pembroke Campus ตั้งอยู่ที่ Pembroke ติดกับ Ottawa River นักเรียนจะได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย ที่นี่เปิดสอนหลายสาขาวิชา เช่น outdoor adventure, forestry, carpentry และ police foundations
Perth Campus ตั้งอยู่ที่ Perth เปิดสอนโปรแกรมเฉพาะทางในชั้นเรียนขนาดเล็ก เช่น Business Agriculture, Heritage Carpentry มีกิจกรรมกลางแจ้งและสันทนาการมากมายให้เลือกเข้าร่วม

Accommodation

Algonquin College ให้บริการหอพักในวิทยาเขตที่ Ottawa campus รองรับนักเรียนได้ 1,050 คน ด้วย 525 ห้องพัก แต่ละห้องประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มุมทำครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร นักเรียนสามารถเลือกโปรแกรมอาหารได้ มีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น โต๊ะพูล โต๊ะปิงปอง กิจกรรมดูหนัง ห้องฟิตเนส ห้องอ่านหนังสือ มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
นอกจากนี้ นักเรียนสามารถเลือกพักกับครอบครัวโฮมสเตย์ได้ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีในการเรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมตามแบบฉบับของชาวแคนาดา รวมถึงสามารถเลือกโปรแกรมอาหารได้ด้วย
Algonquin-College-logo
ac-corporate-training-logo
top-employer-logo
my-ac-logo