SIM

SIM Global Education (SIM GE) คือ สถาบันการศึกษาเอกชนระดับ Top ของสิงคโปร์ ประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาระดับแนวหน้า เป็นจุดหมายปลายทางของนักเรียนต่างชาติจำนวนมาก สิงคโปร์เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการศึกษา การอยู่อาศัย และการพักผ่อน เป็นประเทศที่มีอาชญากรรมน้อยที่สุดอันดับ 2 ของโลก (Economist Intelligence Unit’s Safe Cities Index 2017)

SIM GE เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติที่อยู่ภายใต้ SIM University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากติดอันดับ Top 10 จึงทำให้นักศึกษาต่างชาติให้ความสนใจเข้าศึกษาต่อ ทาง SIM University จึงได้จัดตั้ง (SIM GE) เปิดรับนักศึกษาต่างชาติโดยเฉพาะ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ได้รับรางวัล Best Private Institute  Award  6 ปีซ้อนและได้การรับรองมาตรฐานการศึกษาจาก EduTrust Singapore

Singapore
Foundation
6-30 Weeks
Foundation
6-30 Weeks
Fees
Intake

Subjects

Accounting
International Business
Computing
Data Science
Engineering
Finance
Hospitality
Marketing
Psychology
Cybersecurity
Social Science
Tourism

Popular subjects

0
times-higher-education-logo
0
QS-World-University-Rankings-Logo
0
QS-under 50-logo

ข้อมูลทั่วไป

SIM Global Education มีความเข้มแข็งด้านวิชาการ เปิดสอนหลักสูตรการศึกษาที่มีคุณภาพทั้งระดับปูพื้นฐาน ประกาศนียบัตร ปริญญาตรี และปริญญาโทในหลายหลายสาขา ได้แก่ Arts & Social Sciences, Business, IT & Computer Science และ Nursing
จุดเด่นของ SIM GE คือการร่วมมือกับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งจากสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และฝรั่งเศส โดยคัดสรรหลักสูตรที่โดดเด่นให้นักศึกษาได้เลือกเรียนตามความสนใจ มหาวิทยาลัยพันธมิตรในสหราชอาณาจักร ได้แก่ University of London, University of Birmingham, University of Warwick, University of Manchester, London School of Economics & Political Science (LSE) และ University of Stirling มหาวิทยาลัยพันธมิตรในสหรัฐอเมริกา คือ University at Buffalo ซึ่งนักศึกษาสามารถจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีได้ทั้งแบบ double degree หรือ double major มหาวิทยาลัยพันธมิตรในออสเตรเลีย ได้แก่ RMIT University, University of Wollongong, The University of Sydney และ La Trobe University หรือหากนักศึกษาสนใจเรียนปริญญาโทสาขาธุรกิจระหว่างประเทศโดยได้รับ degree จากมหาวิทยาลัยพันธมิตรในฝรั่งเศส Business school ที่มีชื่อเสียงของฝรั่งเศสคือ Grenoble Ecole de Management ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก
มหาวิทยาลัยยังสร้างบรรยากาศการเรียนการสอนโดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายภายในสถาบัน เช่น ห้องประชุม ห้องบรรยาย ห้องสมุด ห้องคอมพิวเตอร์ หอเอนกประสงค์ ศูนย์ฝึกอบรมทางการเงิน ศูนย์สุขภาพ คาเฟ่ โรงอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ห้องอาหาร ห้องออกกำลังกาย Student lounge

ทำเลที่ตั้ง

SIM มี 2 วิทยาเขตในสิงคโปร์ คือ SIM HQ at Clementi และ SIM Management House และ 1 วิทยาเขตที่กรุงพนมเปญ กัมพูชา
SIM HQ at Clementi เป็นวิทยาเขตหลักตั้งอยู่บนถนน Clementi การเดินทางสะดวก มีป้ายรถประจำทางอยู่หน้ามหาวิทยาลัย ภายในมีพื้นที่กว้างขวางได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการเรียนรู้ของนักศึกษาอย่างครบถ้วน เช่น ห้องสมุด Lecture theatres ห้องเรียน ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ศูนย์ฝึกอบรมทางการเงิน ห้องโถงอเนกประสงค์ ห้องประชุมใหญ่ มุมสำหรับการประชุมกลุ่มย่อยหรือ quiet study โซนเรียนรู้ด้วยตนเอง ศูนย์กีฬาในร่ม ศูนย์สุขภาพ โรงอาหาร ร้านกาแฟ และโรงละครศิลปะการแสดงขนาด 400 ที่นั่ง
SIM Management House ตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยอันเงียบสงบของ Namly Avenue วิทยาเขตนี้เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้และเครือข่ายสำหรับสมาชิก SIM และผู้บริหาร มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเรียนรู้ การพักผ่อนหย่อนใจ และการสร้างเครือข่ายของนักศึกษา

Accommodation

SIM Global Education มี partner สำหรับที่พักหลายแห่ง ส่วนใหญ่เป็น Student Hostel ซึ่งเป็นห้องแบบพักคู่และแบบพัก 4 คน หรือหอพักเอกชนซึ่งมีทั้งแบบห้องเดี่ยว ห้องคู่ และห้อง 4 คนโดยมหาวิทยาลัยจะช่วยประสานงานในการจัดหาที่พักให้
sim-logo