Glion Institute of Higher

Glion Institute of Higher Education สถาบันการศึกษาชั้นนำด้านการโรงแรมระดับโลก ตั้งอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยธรรมชาติอันสวยงามทำให้กลายเป็นดินแดนในฝัน เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ศตวรรษที่ 19 เป็นยุคที่โรงแรมที่นี่เริ่มเฟื่องฟู มีโรงแรมเกิดขึ้นมากมายเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ทำให้สวิตเซอร์แลนด์เรียนรู้และปรับปรุงด้านการโรงแรมให้ดียิ่งขึ้นจนมีชื่อเสียงระดับโลก

หลักสูตรที่มีมาตรฐานสูงได้รับการยอมรับในระดับโลก มีรางวัลการันตีคุณภาพมาโดยตลอด การคมนาคมสะดวกสบายและปลอดภัย ได้อยู่ท่ามกลางโรงแรมชื่อดังและสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม สิ่งเหล่านี้ล้วนดึงดูดนักศึกษาที่มีใจรักด้านการโรงแรมและการบริการให้อยากมาเรียนที่นี่ ติดอันดับ Top 3 ของสถาบันชั้นนำระดับโลกด้านการจัดการการบริการและการพักผ่อน

Montreux
Bachelor
4 Years
Master
2 Years
Fees
21,000-34,300 CHF
Intake

Subjects

Hospitality Business
Entrepreneurship and Innovation
Luxury Management and Guest Experience

Popular subjects

Hospitality
0
times-higher-education-logo
0
QS-World-University-Rankings-Logo
0
QS-under 50-logo

ข้อมูลทั่วไป

Glion Institute of Higher Education ก่อตั้งขึ้นในปี 1962 เชี่ยวชาญด้านการโรงแรม การบริการและการจัดการองค์กรในระดับไฮเอนด์ พร้อมจะมอบการศึกษาที่เหมาะกับความต้องการ รวมถึงทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานจริงในอนาคตทั้งด้านการโรงแรม การท่องเที่ยว ภัตตาคาร กีฬา อีเว้นท์ ธุรกิจบันเทิง และธุรกิจลักซ์ชัวรี่ มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ เข้มข้น และครบถ้วน เน้นทฤษฎีควบคู่ปฏิบัติ ฝึกงานแบบมืออาชีพในองค์กรชั้นนำ มุ่งเน้นให้บัณฑิตมีทักษะที่พร้อมสำหรับโลกเศรษฐกิจยุคใหม่ ทั้งหมดนี้คือสุดยอดประสบการณ์ที่นักศึกษาจะได้รับซึ่งไม่สามารถประเมินค่าได้ตาม motto ของสถาบัน “Experience Excellence”
Glion เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทเฉพาะทาง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของการศึกษาตามแบบฉบับสวิตเซอร์แลนด์ มุ่งเน้นด้านการโรงแรมและบริการเป็นหลัก ระดับปริญญาตรี คือ International Hospitality Business ระดับปริญญาโทมี 4 สาขา ได้แก่ International Hospitality Business, Hospitality, Entrepreneurship and Innovation, Luxury Management and Guest Experience และ Real Estate, Finance and Hotel development
ปี 2020 ทางสถาบันได้สร้าง Glion Connect ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้ทางไกลเพื่อปรับตัวตามสถานการณ์ความเป็นไปของโลก มุ่งสู่ภารกิจหลักคือการพัฒนามืออาชีพสำหรับธุรกิจการบริการและธุรกิจลักซ์ชัวรี่ชั้นนำของโลก Glion Institute of Higher Education ได้รับการรับรองจากหลากหลายหน่วยงาน เช่น New England Commission of Higher Education (NECHE), Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB), Quality Assurance Agency for Higher Education (QAA)
ในด้านของการทำงาน ทางสถาบันมีบริการด้านอาชีพและการฝึกงานซึ่งช่วยให้นักศึกษาได้เปรียบในตลาดการจ้างงานที่มีการแข่งขันสูง ด้วยชื่อของ Glion ทำให้นักศึกษาได้ประโยชน์จากการเข้าถึงพันธมิตรในอุตสาหกรรมมากกว่า 4,000 รายในหลากหลายภาคส่วนรวมถึงแบรนด์ชั้นนำมากมาย ทั้งการฝึกงานและการเข้าทำงานจริง ในแต่ละปีมีบริษัทหลายร้อยแห่งเข้าเยี่ยมชมวิทยาเขตเพื่อรับสมัครนักศึกษาโดยตรง มีข้อเสนอในการฝึกงานเฉลี่ยคนละ 7.7 แห่ง และพบว่า 98 % ของนักศึกษาได้รับการเสนองานมากกว่า 1 งานในวันจบการศึกษา ทั้งนี้บัณฑิตจาก Glion ได้เข้าทำงานกับบริษัทชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Four Seasons, Cartier, Hublot, FIBA, Bloomberg, J.P. Morgan Private Bank

ทำเลที่ตั้ง

Glion มี 2 วิทยาเขตในสวิตเซอร์แลนด์และ 1 วิทยาเขตที่อังกฤษ
Glion Campus เป็นวิทยาเขตหลัก อาคารของโรงเรียนตั้งอยู่ท่ามกลางหมู่บ้าน Glion ทำให้เกิดเมืองมหาวิทยาลัยขนาดเล็กที่มีทัศนียภาพตระการตา สามารถมองเห็นเมือง Montreux ซึ่งอยู่ใน Glion-sur-Montreux ระหว่างทะเลสาบเจนีวาและเทือกเขาแอลป์สวิส เป็นศูนย์การเรียนรู้เชิงปฏิบัติโดยมีร้านอาหารชั้นเลิศสองแห่งคือ Le Bellevue และ Fresh ซึ่งเปิดในปี 2018 ที่นี่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี คือ Bachelor’s in International Hospitality Business ปริญญาโท ได้แก่ International Hospitality Business, Hospitality, Entrepreneurship and Innovation และ Luxury Management and Guest Experience
Bulle Campus ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาที่สวยงามใน Gruyere ซึ่งมีชื่อเสียงด้านศิลปศาสตร์การครัว จึงแวดล้อมไปด้วยบรรยากาศและวัฒนธรรมที่เอื้อต่อการเรียนอย่างแท้จริง ในวิทยาเขตประกอบด้วยห้องเรียน ห้องอ่านหนังสือ ห้องสมุด พื้นที่อ่านหนังสือ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร อาคารพักอาศัย 4 หลัง ที่นี่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี คือ Bachelor’s in International Hospitality Business ปริญญาโท ได้แก่ International Hospitality Business, Hospitality, Entrepreneurship and Innovation และ Luxury Management and Guest Experience
London Campus Glion London ตั้งอยู่ใน Downshire House ซึ่งเป็นคฤหาสน์สมัยศตวรรษที่ 17 อยู่ในวิทยาเขตของ University of Roehampton (UoR) อยู่ห่างจากย่าน West End ของกรุงลอนดอนเพียง 30 นาที มีแหล่งท่องเที่ยวทางศิลปะวัฒนธรรมและความบันเทิงมากมาย นอกจากมีอาคารเรียนเฉพาะของตนเองที่ Downshire House แล้ว นักศึกษา Glion ยังสามารถใช้ทรัพยากรและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของ University of Roehampton ได้ด้วย ภายในวิทยาเขตมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการเรียนรู้ที่ทันสมัย ห้องบรรยาย พื้นที่ศึกษา พื้นที่ทางสังคม ที่พัก ร้านอาหาร สโมสรนักศึกษา และศูนย์กีฬา ที่นี่เปิดสอนหลักสูตร Bachelor’s in International Hospitality Business, Master’s in International Hospitality Business และ Master’s in Real Estate, Finance and Hotel development ในช่วงการระบาดของโควิด19 ทุกหลักสูตรสามารถเรียนทางไกลได้ ทั้งนี้เพื่อให้นักศึกษาสามารถเรียนได้อย่างไม่สะดุด นอกจากนี้แต่ละวิทยาเขตมีผู้จัดการที่อำนวยความสะดวกในกิจกรรมนอกหลักสูตร รวมถึงการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม กิจกรรมในวิทยาเขต ทีมกีฬา และโปรแกรมการออกกำลังกายทั่วไป

Accommodation

นักศึกษาสามารถเลือกได้ว่าต้องการที่พักในแคมปัสหรือต้องการจะหาที่พักนอกแคมปัส
Glion-Institute-of-Higher-Education-glion
Glion-Institute-of-Higher-Education-logo
Glion-Institute-of-Higher-Education-aacsb
Glion-Institute-of-Higher-Education-qaa