Culinary Arts Academy

Culinary Arts Academy Switzerland สถาบันสอนศิลปะการทำอาหาร ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โรงเรียนเป็นสมาชิกของ The Swiss Education Group ก่อตั้งเมื่อปี 1991 มีนักเรียนประมาณ 300 คน และในปี 2022 Culinary Arts Academy Switzerland ติดอันดับที่ 8 ของสถาบันที่ดีที่สุดจาก QS

เปิดสอนหลักสูตรการทำอาหารมาตรฐานสูงสุดซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับนักเรียนที่มีความสนใจในเรื่องของศาสตร์การทำอาหาร และมุ่งพัฒนาสู่การเป็นเชฟมืออาชีพ โดยนักเรียนจะได้เรียนรู้กระบวนการต่างๆจากเชฟมากประสบการณ์ และด้วยศาสตร์การทำอาหารที่ผสมผสานแนวคิดกับความสร้างสรรค์และเรียนรู้เทคนิคการบริหารครัวโรงแรมแบบการปฏิบัติงานจริงร่วมกันนักเรียนต่างชาติ หลักสูตรที่นี่เน้นการเตรียมความพร้อมสู้การเป็นผู้ประกอบการบนสายทางอาชีพ

Lebouveret / Brig
Bachelor
3 Years
Master
1 Year
Fees
42,580-151,380CHF
Intake
April/July

Subjects

Business Management
Culinary arts

Popular subjects

0
times-higher-education-logo
0
QS-World-University-Rankings-Logo
0
QS-under 50-logo

ข้อมูลทั่วไป

Bachelor of Arts in Culinary Arts นักเรียนจะได้หลักสูตรนี้ในระยะเวลา 3 ปี ใน 2 ปีแรกจะเรียนที่วิทยาเขต Le Bouveret และในปีที่ 3 จะเรียนที่วิทยาเขต Brig ซึ่งหลักสูตรนี้จะเน้นในการฝึกฝนทักษะด้านการทำอาหารเพื่อก้าวสู่การเป็นเชฟที่ดี โดยจะมี 3 แขนงวิชาที่น่าสนใจและนักเรียนสามารถเลือกเรียน ได้แก่ Culinary Arts, Pastry&Chocolate และ Vegetarian Culinary Arts ซึ่งในแต่ละหลักสูตรจะมีวิชาเรียนที่แตกต่างกันออกไป เรียนเทอมละ 11 สัปดาห์และจะมี Optional Internship สำหรับนักเรียนที่อยากฝึกงานในสวิตเซอร์แลนด์หรือต่างประเทศเป็นเวลา 6 เดือน
Master of Arts in Culinary Business Management หลักสูตรปริญญาโท ใช้เวลาในการเรียน 1 ปี ที่วิทยาเขต Le Bouveret หลักสูตรในระดับป.โทนี้นักเรียนจะได้เรียนรู้ทักษะในด้าน Food & Beverage entrepreneurs และ culinary enthusiasts ซึ่งจำเป็นจะต้องปรับใช้ไปพร้อมกันกับทักษะด้านการจัดการ เพื่อที่จะได้นำความรู้ไปพัฒนาด้านอาหาร ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาและวางแผนในด้านธุรกิจต่อไป
นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรระยะสั้นสำหรับการเรียนรู้อาหารคาวและอาหารหวาน ได้แก่ Swiss Grand Diploma in Culinary Arts เป็นหลักสูตรการทำอาหารคาว นักเรียนคนไหนที่ไม่มีพื้นฐานหรือประสบการณ์ด้านการทำอาหาร ที่นี่มีการเรียนการสอนโดยมีหลักสูตรในครัวกว่า 600 ชั่วโมง ระยะเวลาในการเรียนทั้งหมด 9 เดือน มีการออกฝึกงาน 1 ครั้งซึ่งสามารถฝึกงานได้ทั่วโลกเป็นระยะเวลา 4-6 เดือน และหลักสูตรสำหรับอาหารหวาน Swiss Grand Diploma in Pastry and Chocolate เป็นหลักสูตรที่ผสมผสานทักษะการเป็นเชฟทั้งขนมอบและศิลปะการทำช็อคโกแลตเข้าด้วยกัน หลักสูตรนี้ใช้เวลาในการเรียนในครัวกว่า 600 ชั่วโมงเช่นกัน เรียน 9 เดือนและออกฝึกงาน 1 เดือน 4-6 เดือน

ทำเลที่ตั้ง

Culinary Arts Academy Switzerland วิทยาเขต Le Bouveret ตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่ง Lake Geneva บรรยากาศโดยรอบมีความสงบ ปลอดภัย สิ่งแวดล้อมธรรมชาติเหมาะแก่การเรียนรู้เป็นอย่างมาก ที่สำคัญที่นี่ตั้งอยู่ในโรงแรมเก่าแก่ตั้งแต่ต้นปี 1900 ปัจจุบันมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสำหรับการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัวที่มีความโมเดิร์นทันสมัย ห้องเรียนกว้างขวาง มีคอมพิวเตอร์แลป ห้องสมุด และพื้นที่สำหรับนักเรียนได้ผ่อนคลาย

Accommodation

ในส่วนของที่พัก สำหรับนักเรียนนานาชาติที่เข้ามาเรียนใน Culinary Arts Academy Switzerland สามารถเข้าพักในหอพักของที่นี่ได้ ซึ่งห้องพักจะเป็นแบบ Double rooms มีห้องน้ำส่วนตัว