BHMS

Business & Hotel Management School (BHMS) เป็นโรงเรียนการโรงแรมระดับโลกของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากนานาชาติในเรื่องระบบการศึกษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักสูตรด้านการโรงแรมและการบริการ BHMS ได้รับการจัดอันดับให้เป็น Top 30 ของโรงเรียนการโรงแรมชั้นนำในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และได้รับการรับรองจากรัฐบาลกลางของสวิตเซอร์แลนด์

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้ชื่อว่าเป็น “หลังคาแห่งทวีปยุโรป” ด้วยภูมิประเทศที่น่าตื่นตา ธรรมชาติอันสวยงามประกอบไปด้วยเทือกเขา ทุ่งหญ้า และทะเลสาบ ต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี จึงไม่น่าแปลกใจว่าอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวและการบริการของสวิตเซอร์แลนด์จะโดดเด่นมาก ที่นี่จึงเปี่ยมไปด้วยศักยภาพที่จะมอบทั้งองค์ความรู้และประสบการณ์การทำงานด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรมที่ดีเยี่ยม

Luzern
Bachelor
3 Years
Diploma
1 Year
Fees
NA
Intake
Many

Subjects

Hospitality Management
Business Management
Culinary Art

Popular subjects

Business and Hospitality Management
0
times-higher-education-logo
0
QS-World-University-Rankings-Logo
0
QS-under 50-logo

ข้อมูลทั่วไป

Business & Hotel Management School ตั้งอยู่ในเมือง Lucerne ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 เป็นสมาชิกกลุ่มสถาบันการศึกษา Benedict Switzerland ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือข่ายสถาบันการศึกษาเอกชนที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ ปัจจุบันได้ร่วมมือกับ Robert Gordon University และ City University of Seattle ในการจัดทำหลักสูตรปริญญาตรี (BA) และปริญญาโท (MBA) แบบรวบรัดโดยที่ไม่ลดคุณภาพในการเรียน
จุดเด่นของหลักสูตรที่ BHMS คือการช่วยให้นักศึกษาได้รับการศึกษาเชิงวิชาการคุณภาพสูง เสริมด้วยการฝึกอบรมความสามารถ เรียนภาคทฤษฎีสลับกับการฝึกปฏิบัติในทุกระดับการเรียน เน้นการทำงานจริงแบบมีรายได้ (paid Internship) ในโรงแรมและร้านอาหารระดับสากล ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้เรียนเป็นอย่างมากเพราะได้ความรู้เชิงทฤษฎีและเสริมสร้างประสบการณ์จากการปฏิบัติงานจริง รวมทั้งฝึกฝนทักษะ สร้างความมั่นใจและเชี่ยวชาญ พัฒนาไปสู่ความเป็นมืออาชีพในสายงานที่ต้องการ
การเรียนการสอนของ BHMS มี 3 โปรแกรม คือ Hospitality Management Programs เปิดสอนในระดับปริญญาตรี มีหลายหลักสูตร ได้แก่ Diploma in Business & Hospitality Management, Higher Diploma in Business & Hospitality Management และ Bachelor Degree in Hospitality Management หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี ได้แก่ Postgraduate Diploma in Hospitality Management, Degree in International Hospitality Business Management, Graduate Certificate in Hospitality Business Management และ MBA Dual Degree Business Management Programs ระดับปริญญาตรี ได้แก่ Diploma in Business & Hospitality Management, Higher Diploma in Business & Hospitality Management และ Bachelor Degree in Global Management หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี ได้แก่ Degree in Global Business Management และ MBA Dual Degree
Culinary Arts Programs Diploma in Culinary Arts, Higher Diploma in Culinary Arts, Bachelor Degree in Culinary Arts, Postgraduate Diploma in Culinary Arts และ Direct Entry Culinary Arts นอกจากการเรียนในภาคทฤษฎีแล้ว BHMS ยังมอบโอกาสในการฝึกงาน ซึ่งนักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากคอนเนกชั่นของสถาบันซึ่งล้วนเป็นบริษัทชั้นนำ เช่น Kempinski Hotels & Resorts, The Ritz-Carlton Hotel Company, Hilton Worldwide, UBS Group AG, SWISS, นอกจากนี้ BHMS ยังร่วมมือกับ Masterworks Career Center เพื่อช่วยนักศึกษาค้นหาตำแหน่งงานในโรงแรมชั้นนำหรือสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงการจัดเตรียมเอกสาร ทักษะในการประชุมทางโทรศัพท์และทางวิดีโอ รวมถึงการเข้าร่วมกับการจัดหางานระดับนานาชาติต่างๆ ซึ่งช่วยเปิดโอกาสให้นักศึกษาเริ่มต้นอาชีพได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่ผ่านมาบัณฑิตของ BHMS ได้เข้าทำงานกับองค์กรชั้นนำทั่วโลก เช่น Sheraton Tribeca New York Hotel, Conrad Miami, Windsor Court Hotel, Sheraton Grand Nashville Downtown ในสหรัฐอเมริกา Mandarin Oriental, Sanya ในประเทศจีน

ทำเลที่ตั้ง

BHMS ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Lucerne เป็นแหล่งร้านค้า ร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต คาเฟ่ ทำให้นักศึกษาได้รับความสะดวกสบาย ใช้เวลาเดินทางจากสนามบิน Zurich มาโรงเรียนประมาณ 50 นาที
มี 4 วิทยาเขต City Campus เป็นวิทยาเขตหลัก มีอาคารเรียน โรงอาหาร โซนพักผ่อน รวมทั้งหอพักนักศึกษาอยู่ภายในวิทยาเขตด้วย อีก 3 วิทยาเขต คือ Lakefront Center, Sentipark และ St. Karli-Quai ก็อยู่ในระยะไม่ไกล สามารถเดินถึงกันหมดภายใน 5-10 นาที

Accommodation

BHMS จัดเตรียมหอพักให้นักศึกษาเป็นห้องพักที่ทันสมัยสะดวกสบายมีห้องน้ำในตัว ภายในหอพักยังประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น ห้องสมุด ห้องอาหาร ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องครัว ห้องสำหรับทำการบ้าน ศูนย์ปฏิบัติการทางภาษา เป็นต้น
BHMS-logo
BHMS-kempinski-logo
BHMS-Movenpick-logo
BHMS-sheraton-logo